Cà ri cam

Cập nhật, 13:33, Thứ Năm, 05/05/2016 (GMT+7)

Cà ri, khoai, thịt gà, cam và cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, kết hợp với bánh mì hay cơm trắng đều ngon tuyệt.

Nguyên liệu

500g đùi gà (khoảng 4 cái); 10g bột cà ri; 200g cà rốt; 200g khoai lang; 300g cam trái (khoảng 2 trái); 2 muỗng canh dầu ăn; 500ml nước; 50g hành tây; 10g hành tím băm nhỏ; 10g tỏi băm nhỏ; ít tiêu, ngò rí.

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt.

Thực hiện

Gà đùi bóp muối, rửa sạch để ráo. Ướp gà với 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 10g cà ri, hành tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút. Khoai lang, cà rốt cắt miếng vừa ăn. Cam vắt nước 1 trái, cắt miếng 1 trái, vỏ cam xắt sợi.

Làm nóng dầu ăn, cho gà vào xào săn, cho tiếp khoai lang, cà rốt vào đảo đều và nêm với 2 muỗng hạt nêm rồi đảo đều khoảng 15 phút. Cho tiếp nước vào nấu chín mềm tất cả nguyên liệu. Cho nước cam, cam cắt miếng, vỏ cam. Nêm lại cho vừa ăn, thêm ngò rí, tiêu.

Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì rất tuyệt.

PHAN TÂN (theo Knorr.com.vn)