Gỏi sò huyết nấm tuyết

Cập nhật, 09:09, Thứ Năm, 21/04/2016 (GMT+7)

Sò huyết là loại thực phẩm rất bổ dưỡng với hàm lượng protein, lipid và chất khoáng cao. Món gỏi sò huyết ngon thật ngon với vị chua chua thanh thanh của giấm, vị ngọt ngọt của sò huyết và vị cay cay của ớt sừng.

Nguyên liệu

800g sò huyết; 80g nấm tuyết ngâm mềm; 100g hành tím; 20g húng lủi; 2 muỗng sả non bào mỏng; 1 muỗng mè trắng rang giã sơ; 1/2 trái chanh vắt nước cốt; 1 miếng gừng nhỏ đập giập.

Gia vị: Muối, đường, nước mắm, nước mắm tôm chua, tỏi ớt băm, bột ngọt, giấm.

Thực hiện

Sò huyết rửa sạch, luộc vừa chín với nước có pha ít giấm và gừng đập giập, tách vỏ lấy thịt, giữ lạnh. Nấm tuyết để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím cắt lát mỏng, ngâm nước có pha ít giấm, vớt ra để ráo. Húng lủi cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt với 2 muỗng giấm, 1 muỗng nước mắm tôm chua, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi ớt băm.

Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi, thêm sả bào, nước cốt chanh, rắc mè rang lên trên, dùng kèm bánh phồng tôm.

* Mách nhỏ

Luộc sò huyết với nước pha giấm và gừng giúp khử mùi tanh của sò huyết.

PHAN TÂN (Theo Monngonmoingay.com)