Cải bẹ xanh nhồi tôm thịt xốt gừng

Cập nhật, 14:24, Thứ Năm, 28/04/2016 (GMT+7)

Nguyên liệu:

- 1 bắp cải bẹ xanh; 200g thịt xay; 100g giò sống; 100g tôm sú; 5g nấm mèo; 50g hành lá; 1 củ gừng non; 50g ngò rí; 50g hành tây.

- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm.

Thực hiện:

- Cải bẹ xanh để nguyên từng lá, hành lá giữ cọng dài đem chần sơ và thả vào nước lạnh có đá để giữ màu xanh. Sau khi chần lấy từng lá cải rồi cắt bỏ cọng.

- Làm nhân: Giò sống, thịt xay, tôm sú băm nhuyễn, nấm mèo cắt nhuyễn, 1/2 muỗng xúp hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng cafe muối, tiêu. Trộn đều và cho nhân vào tủ đá từ 5- 10 phút, quá trình này giúp nhân thịt dai hơn sau đó lấy ra cho tiếp hành lá và ngò rí băm nhuyễn vào.

- Làm xốt gừng: Đánh tan hạt nêm trong nước làm nên nước dùng heo cho 1 muỗng xúp gừng non xắt sợi mỏng, 1 muỗng xúp nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, lê trái xay nhuyễn nấu cô đặc đến độ sệt sệt. Lọc qua rây, nấu lần 2, nêm gia vị vừa ăn và cho 1/2 muỗng canh gừng non xắt sợi vào.

- Lấy lá cải đã bỏ cọng cho nhân thịt tôm vào gói tròn lại giống cuộn chả đùm nhỏ rồi dùng lá hành buộc lại cho chặt để khi luộc nhân không bị bung ra. Cho cải bẹ xanh đã gói tròn vào nồi xốt gừng nấu chín khoảng 15 phút. Lấy cải bẹ xanh ra trang trí trên dĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm hoặc làm mồi nhấm.

PHAN TÂN (theo Knorr.com.vn)