Nội trợ

Cá nục kho rục

Cập nhật, 04:34, Thứ Năm, 03/05/2018 (GMT+7)

Dân dã và thân thuộc với bao thế hệ người Việt Nam, cá nục kho rục đơn giản nhưng gói trọn tinh hoa của nghệ thuật nấu nướng từ tẩm ướp đến dụng lửa và canh thời gian. Mọi thứ làm nên nồi cá đậm đà ngon ngây ngất từng miếng cá dẻ thịt.

Nguyên liệu

Cá nục 300g, cà chua chín 500g, hành tây 150g, hộp xốt cà paste 50g, nước dừa tươi 500ml, tỏi băm 1 muỗng, đường, muối, tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm. Ăn kèm với cơm trắng, xà lách, rau sống, giá.

Thực hiện

- Cá nục làm sạch, cắt đôi. Cà chua bỏ hạt cắt hạt lựu. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ. 

- Kho cá: phi thơm tỏi băm, cho hành tây vào xào đến khi hành tây vừa chín thì cho cà chua vào xào cà chua chín nhừ.

Tiếp theo cho xốt cà vào đảo đều cho hỗn hợp cà lên màu sậm, đổ nước dừa vào, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, nếm vị vừa ăn. Xếp cá vào rồi kho với lửa nhỏ và đậy kín nồi, kho khoảng 45 phút- 1 tiếng cho cá chín rục.

- Dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ

- Kết hợp cà chua tươi và xốt cà để món ăn có màu đẹp và vị ngon hơn.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)