Nội trợ

Canh thanh long

Cập nhật, 05:21, Thứ Năm, 05/04/2018 (GMT+7)

Hôm nay cả nhà cùng nấu món canh thanh long lạ miệng để ăn giải nhiệt mùa nóng nhé!

Nguyên liệu

Tôm tươi bóc vỏ: 150g, thanh long: 1/2 trái, khoai tây: 1/2 củ, cà rốt: 50g, hành lá, ngò rí. Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Thực hiện

- Ngò rí, hành lá cắt nhỏ. Cà rốt tỉa hoa cắt mỏng. Khoai tây cắt khối. Thanh long cắt khối, ướp 1,5 muỗng canh đường. Tôm tươi đập giập, băm nhuyễn. Ướp 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ. Vo tôm thành viên tròn. 

- Đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho tôm viên vào. Nấu lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên.

- Cho khoai tây và cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho thanh long vào, nấu sôi khoảng 2 phút. Nêm thêm 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng muối. Tắt lửa. Thêm hành lá, ngò rí.

- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ

- Nấu nước dùng ta nên vớt bọt thường xuyên để nước trong.

- Ướp thanh long với đường để cân bằng vị chua trong thanh long.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)