Cá hấp củ sen

Cập nhật, 14:33, Thứ Năm, 29/03/2018 (GMT+7)

Cá hấp củ sen là một món ăn ngon bổ dưỡng phù hợp các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt với người già và trẻ em vì trong củ sen và cá có chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng, có thể ăn với cơm hay cuốn rau sống, bánh tráng, chấm nước mắm chua cay.

Nguyên liệu

Cá điêu hồng: 1 con, củ sen: 1 củ, bông cải xanh: 100g, kỷ tử: 10 hạt; hành lá cắt khúc: 2 cọng, gừng cắt sợi: 5 lát, cần tàu: 2 cọng, ớt sừng: 2 trái, muối, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, bột ngọt.

Thực hiện

- Cá điêu hồng sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá, ướp 2 muỗng cà phê rượu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để thấm.

- Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh mỏng 3mm. Cần tàu cắt ngắn. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Kỷ tử ngâm mềm. Ớt cắt sợi, 1 ít cắt lát.

- Xếp cá ra dĩa sứ, cho bông cải và củ sen xung quanh, đem hấp khoảng 20 phút, rắc kỷ tử, ớt, cần tàu và phần gừng cắt sợi còn lại lên trên, đem hấp tiếp khoảng 10 phút, lấy cá ra, dội 2 muỗng canh dầu đun nóng lên mình cá.

- Xếp món hấp ra dĩa, dùng nóng với cơm, chấm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

Rượu, tiêu và hành gừng khi ướp cá sẽ giúp cá không bị tanh và giữ được mùi vị tự nhiên.

Các loại rau gia vị như ớt, gừng, cần cho vào sau để chín cùng với cá nhưng vẫn giữ được hương vị màu sắc tự nhiên.

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)