Canh nghêu bó xôi

Cập nhật, 15:13, Thứ Năm, 26/04/2018 (GMT+7)

Thưởng thức vị ngon và thanh mát trong từng muỗng với món canh nghêu bó xôi thôi nào. Là món ăn đầy đủ dưỡng chất và cực ngon miệng, một tô canh nghêu bó xôi là đủ cho bữa ăn gia đình ấm cúng.

Nguyên liệu

Nghêu 1kg, bó xôi 700g, đậu hủ non 1 miếng, tương đậu nành 1 muỗng canh (loại vàng), gừng cạo vỏ 1 củ nhỏ, hành lá 2 nhánh, tỏi băm 1 muỗng. Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm.

Thực hiện

- Nghêu ngâm nước ấm, luộc chín xả nước lạnh, gỡ lấy thịt. 

- Đậu hủ non cắt miếng vuông vừa ăn. Bó xôi cắt khúc 10cm, thân và lá để riêng. Gừng cắt chỉ. Hành lá cắt nhỏ.

- Xào thơm gừng tỏi, rồi cho tương đậu nành vào xào thơm. Sau đó, thêm 1,5 lít nước và nước luộc nghêu vào, nấu sôi, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, nếm vị vừa ăn. Cho thân rau bó xôi vào nấu 3 phút, rồi cho tiếp phần lá vào. Sau cùng cho đậu hủ vào đảo nhẹ tay. Tắt lửa.

- Cho canh ra tô, cho thịt nghêu lên trên và rắc ít tiêu, hành lá lên. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Ngâm nghêu nước ấm khoảng 50 độ C để sạch cát.

- Dùng tương đậu nành nấu canh để tạo hương vị mới lạ cho món ăn.  

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)