Cách nấu phở gà thơm ngon

Cập nhật, 14:22, Thứ Năm, 19/05/2016 (GMT+7)

Phở gà luôn là một trong những món ăn được cả nhà mình yêu thích nhất. Với cách nấu phở gà khá đơn giản này, mình có thể chuẩn bị trước mọi thứ sẵn sàng vào buổi tối và sáng hôm sau là cả nhà có phở ngon và ấm bụng để ăn sáng.

Nguyên liệu

1kg thịt gà; 1kg bánh phở, 300g giá, ít hành tím khô, hành tây, hoa hồi, hành tây, hành lá, rau mùi, húng, ngò gai, chanh và ớt tươi.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường.

Thực hiện

- Hành lá rửa sạch phần lá xắt nhỏ, phần chân chẻ mỏng. Ngò gai rửa sạch xắt nhỏ. Giá và rau mùi, húng rửa sạch để ráo nước. Gà làm sạch và xát gừng vào bụng rồi xả nước.

- Cho gà vào nồi luộc chín với chút xíu muối. Khi gà chín tới vớt ra ngoài để nguội. Lọc lấy phần thịt cắt thớ mỏng dài vừa ăn theo bề ngang của 1/2 con gà.

Có thể lọc hết cả con tùy và số lượng người ăn của gia đình bạn. Phần đầu, chân, cổ cánh có thể dùng nấu cháo hoặc nấu canh. Phần xương vừa lọc lại cho vào nồi hầm tiếp (có thể cho thêm xương heo cho ngọt nước).

Cho hành tím nướng, vài lát hành tây và hoa hồi vào hầm cùng. Nêm gia vị cho vừa. Bạn cũng lưu ý trong lúc hầm xương thì dùng muỗng hớt bọt để nước dùng được trong.

- Chần bánh phở qua nước sôi nhẹ rồi cho vào tô, bày giá bên trên bánh phở tiếp theo là thịt gà và cuối cùng là hành ngò xắt nhỏ và hành chẻ rồi chan nước dùng từ từ. Có bát phở gà nóng hổi mà cách làm lại đơn giản. Khi ăn có thể rắc thêm tiêu và cho thêm ớt tùy khẩu vị.

PHAN TÂN (theo afamily.vn)