Cá hồi xào thì là

Cập nhật, 07:51, Thứ Năm, 07/01/2016 (GMT+7)

Cá hồi không những ngon khi ăn kiểu sashimi hoặc steak mà còn ngon khi biết kết hợp chế biến với các loại rau, quả, hạt đậm nét Việt Nam như thì là, xoài, hạt điều…

Nguyên liệu

- 200g cá hồi phi lê; 50g thì là; 20g hành lá.

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Thực hiện

- Cá hồi cắt miếng vuông vừa ăn. Thì là rửa sạch, cắt khúc. Hành lá một phần cắt khúc, phần còn lại tước sợi.

- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho cá vào xào nhẹ tay, nêm hạt nêm, đường và nước mắm vào, xào khoảng 4 phút, cho thì là và hành lá vào đảo đều, tắt bếp.

- Múc ra đĩa, trang trí ít hành lá tước sợi. Món này dùng nóng với cơm. Có thể cho thêm ít cà chua bi và hành tây vào xào chung cũng hợp vị.

PHAN TÂN

(Theo monngonviet.net)