Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội

Cập nhật, 07:59, Thứ Sáu, 05/08/2016 (GMT+7)

+ 100 sản phẩm nông sản thực phẩm đặc sản Nam Bộ sẽ được bày bán

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Sở Nông nghiệp- PTNT Hà Nội) vừa phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp- PTNT) tổ chức hội nghị triển khai Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội.

Theo đó, tuần lễ trên sẽ được tổ chức từ 12- 18/8/2016 với 100 điểm bán hàng nông sản thực phẩm an toàn tại các siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm với khoảng hơn 100 sản phẩm là các nông sản thực phẩm an toàn là các đặc sản Nam Bộ như: xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang), nước mắm Phú Quốc (Kiên Giang);

bưởi Năm Roi, bơ sáp, khoai lang Nhật, mít nghệ (Vĩnh Long); gạo thơm Hậu Giang; trứng gia cầm Ba Huân (Bình Dương); thịt đóng hộp Vissan (TP Hồ Chí Minh); dừa Xiêm (Bến Tre); quýt đường Lai Vung (Đồng Tháp); hạt điều (Bình Phước); măng cụt (TP Cần Thơ); bánh pía (Sóc Trăng); gạo Hạt ngọc trời Tiên Nữ (An Giang); gạo Nàng Mai (Long An); thanh long ruột đỏ (Tây Ninh)…

Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội nhằm giới thiệu các sản phẩm an toàn và là đặc sản của tỉnh địa phương Nam Bộ đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô để người tiêu dùng biết cách nhận biết, phân biệt và lựa chọn các sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng.

Đồng thời qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá sản phẩm an toàn, đặc sản Nam Bộ và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiêu biểu, doanh nghiệp phân phối có uy tín phục vụ công tác kết nối giao thương, tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hà Vĩnh Thái