Triển khai quy trình chế biến và bảo quản các loại rau quả muối chua

Cập nhật, 18:05, Thứ Năm, 21/11/2013 (GMT+7)


Sản phẩm áp dụng quy trình này đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được bảo quản được lâu hơn.

Sáng 21/11/2013, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo triển khai quy trình chế biến và bảo quản các loại rau quả muối chua tại huyện Bình Tân.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe PGS. TS. Nguyễn Văn Mười, TS. Nguyễn Thanh Trúc (Trường Đại học Cần Thơ) trình bày tham luận về: yêu cầu cần thiết để chế biến và bảo quản rau quả muối chua đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm; quy trình cải tiến chế biến và bảo quản dưa cải, dưa leo, xoài non, cà chua xanh muối chua và một số vấn đề cần biết để đăng ký giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất.

Các đại biểu cũng được tham quan mô hình sản xuất dưa cải sạch tại hộ Nguyễn Ly (ấp Tân Định, xã Tân Lược)- hộ áp dụng thành công quy trình này.

Hội thảo thuộc đề tài “Cải tiến, xây dựng quy trình chế biến và bảo quản rau quả muối chua của tỉnh Vĩnh Long” do PGS. TS. Nguyễn Văn Mười làm chủ nhiệm,  nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cơ sở sản xuất về quy trình sản xuất, cách bảo quản sản phẩm sạch, an toàn.

Tin, ảnh: THẢO ANH

Các tin khác: