Nội trợ

Món canh gà nấu hương gừng

Cập nhật, 19:11, Thứ Năm, 02/02/2017 (GMT+7)

Gà được hầm nấu để ra nước lèo rất đậm đà mà thanh. Thịt gà vừa mềm lại thấm gia vị và có tí vị rượu nhẹ vì khi nấu đã bay hơi hết đọng lại hương rượu trong nồi rất thơm. Món canh gà nấu kiểu Đài Loan với hương gừng thơm phức sẽ là phương thức phòng chống cảm cúm cực hữu hiệu!

Nguyên liệu

- 400g đùi gà; 3 muỗng dầu mè thường (hoặc dầu mè đen); 1 củ gừng, cắt lát mỏng vừa; 1 chai rượu gạo (750ml); 20g đường phèn; 850ml nước; ít hành lá.

Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Thực hiện

Làm nóng một nồi dày với lửa lớn, sau đó cho gừng đã cạo vỏ cắt lát cùng với dầu mè vào xào sơ khoảng 5 phút cho gừng dậy mùi và thịt gà săn lại. Tiếp đó cho nước vào nồi gà, vặn xuống lửa vừa.

Thêm đường phèn, rượu gạo, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối. Hầm trong vòng 1 tiếng với lửa nhỏ, thấy gà mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Dùng lúc nóng sẽ bổ dưỡng và ngon hơn, trang trí thêm hành lá cắt khúc.

Món canh gà này dùng nóng với bún rất tuyệt, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon.

PHAN TÂN (theo Afamily.vn)