Cá xốt chua ngọt đậm vị đưa cơm

Cập nhật, 13:48, Thứ Năm, 21/07/2016 (GMT+7)

Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, có chất omega ngăn ngừa bệnh tim mạch. Món cá xốt chua ngọt đậm đà, ăn kèm với cơm nóng thật không gì bằng. Món ăn dễ thực hiện, vị chua ngọt hài hòa, lại không còn mùi tanh của cá sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm chiều nhanh chóng và ngon miệng của gia đình bạn.

Nguyên liệu

1kg cá chép; 1/4 củ hành tây; 1 chai xốt cà chua; 200g ớt đỏ, ớt xanh; ít gừng, tiêu hạt, gừng, hành lá, bột bắp, bột mì, rượu trắng, giấm.

Gia vị: đường, hạt nêm, muối…

Thực hiện

Sơ chế cá thật sạch. Ớt xanh, ớt đỏ, gừng, hành lá, hành tây sơ chế và rửa sạch. Dùng dao khía nhiều đường ngang mình cá để ướp gia vị cho ngấm. Ướp cá với gia vị, rượu trắng, gừng và hành lá đập giập trong khoảng 30 phút.

Bột bắp và bột mì trộn đều, thêm nước khuấy đều tạo thành hỗn hợp bột sánh. Bỏ gừng và hành lá ướp cá ra, đổ bột kín đều lên cả 2 mặt của con cá. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

Cắt sợi hành lá, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ. Đổ dầu ăn vào chảo xào hành lá, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ đã cắt sợi ở trên. Bày hỗn hợp vừa xào lên mặt trên cá.

Cho 1,5 muỗng đường, 5 muỗng nước xốt cà chua, 2 muỗng giấm vào chén trộn đều làm nước xốt. Đun nóng chảo dầu, xào gừng và hành lá đập giập. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước xốt vừa pha ở trên vào chảo. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Rưới nước xốt lên cá và thưởng thức thôi!

PHAN TÂN (theo Trí thức trẻ)