Canh cá khoai nấu chua

Cập nhật, 06:07, Thứ Năm, 08/10/2015 (GMT+7)

Thưởng thức món canh cá khoai mềm ngọt lại có chút chua chua thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 400g cá khoai; 3 quả cà chua; ít me, ớt cay, rau om,
thìa là.

- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

Thực hiện:

- Cá làm sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi, cà chua rửa sạch, lột vỏ băm nhỏ. Ớt cắt lát, hành khô băm nhỏ. Hành lá và thìa là làm sạch, hành lá cắt khúc 3cm, thìa là xắt nhỏ. Nấu chín 2 quả me rồi lọc lấy nước, hòa tan với 2 muỗng mắm và ớt xắt lát. Ướp cá khoai với hỗn hợp nước chua trong khoảng 15 phút.

- Phi thơm hành khô rồi bỏ cà chua vào xào. Để cà chua nhanh chín mềm, nêm chút xíu muối vào. Sau đó đổ nước đun sôi. Khi nào nước canh sôi, nhẹ nhàng cho chén cá đã ướp vào. Tránh đảo nhiều vì cá mềm rất dễ bị nát. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Bỏ hành lá, thìa là, rau om vào, múc ra tô canh, dùng nóng với cơm.

Phan Tân (theo Eva.vn)