Ra quân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Cập nhật, 16:00, Thứ Tư, 18/04/2018 (GMT+7)

Sáng 18/4/2018, đoàn thanh- kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cấp tỉnh (đoàn số 1) đã ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhân Tháng hành động vì ATTP năm 2018.

Đoàn thanh- kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh (đoàn số 1) thanh- kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn thanh- kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh (đoàn số 1) thanh- kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm.

 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế về ATTP tại 3 cơ sở: Hộ kinh doanh Quán cơm Tám Ri I (xã Tân Hòa- TP Vĩnh Long), Công ty TNHH 1TV Hải Nam Vĩnh Long (cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp ở xã Tân Hạnh- Long Hồ), Trường mầm non Huỳnh Kim Phụng (Phường 1- TP Vĩnh Long).

Tại các cơ sở, đoàn kiểm tra hồ sơ pháp lý, gồm: giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy phép kinh doanh, xác nhận kiến thức ATTP… hoạt động sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu; hệ thống xử lý nước thải.

Ông Nguyễn Quang Phụng- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra số 1, cho biết: “Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, đoàn ra quân thanh kiểm- tra chủ yếu là nâng cao ý thức trách nhiệm cơ sở.

Đoàn thanh- kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh (đoàn số 1) kiểm tra khâu lưu mẫu một cơ sở ở Phường 1.
Đoàn thanh- kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh (đoàn số 1) kiểm tra khâu lưu mẫu một cơ sở ở Phường 1.

Qua thanh- kiểm tra 3 cơ sở, đoàn nhận thấy tại các cơ sở chấp hành các giấy tờ hành chính có liên quan ATTP; cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; tập huấn kiến thức ATTP và giấy khám sức khỏe đều thực hiện tốt. Tuy nhiên, đoàn nhắc nhở một vài cơ sở chưa đảm bảo ATTP ở khâu sơ chế”.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra 60 cơ sở sản xuất trên toàn tỉnh từ nay đến hết ngày 15/5/2018.

Tin, ảnh: TẤN TÂN