Cá nướng thảo mộc

Cập nhật, 14:07, Thứ Năm, 12/09/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, món cá nướng ngon “thần thánh” nay càng xuất sắc hơn khi được ướp cùng thảo mộc.

Nguyên liệu

250g cá tầm phi lê, 100g xà lách, lá thyme, oregano, rosemary tươi: mỗi thứ một ít.

1 muỗng canh muối hồng hymalaya, một muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 miếng giấy bạc. Rau nêm: Lá hương thảo tươi. Ăn kèm: chanh vàng cắt khoanh, măng tây, cà rốt bi. Gia vị: muối, đường, ớt bột, xốt dầu giấm, dầu olive, giấm gạo lên men, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

Giã hỗn hợp gia vị thảo mộc gồm: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh rosemary, 1/2 muỗng canh oregano, 1/3 muỗng canh lá thyme, 1/2 muỗng canh muối hồng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, cho vào cối giã nhuyễn rồi thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu olive. Ướp cá với hỗn hợp gia vị thảo mộc trong 10 phút. Ướp rau ăn kèm: măng tây, cà rốt bi, chanh vàng ướp với dầu olive và một ít muối.

Nướng: Mở lò nóng trước 250oC, trải giấy bạc ra, rắc một ít muối hồng và vài cọng thảo mộc tươi lên, xếp cá tầm lên trên, cho cá vào lò nướng 15 phút, sau đó xếp rau ăn kèm 2 bên và nướng thêm 7 phút nữa. Trộn salad: trộn salad thập cẩm với xốt dầu giấm để ăn kèm.

Trình bày: lấy cá nướng ra khỏi lò, cho ra dĩa, trang trí với lá hương thảo, dùng nóng kèm salad trộn.

Mách nhỏ

Lót thảo mộc bên dưới để nướng cá thơm hơn và không bị dính vào giấy bạc.

Cho dầu olive sau khi giã thảo mộc giúp tinh dầu trong thảo mộc hòa tan tốt hơn.

Rắc đều muối hồng lên cá để gia vị được thấm đều.

TRUNG KIM