Ngộ độc thực phẩm giảm số vụ, số người mắc

Cập nhật, 14:19, Thứ Ba, 29/12/2015 (GMT+7)

Báo cáo của Sở Y tế cho thấy, năm nay toàn tỉnh xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 54 người mắc, giảm so 4 vụ với 281 người mắc trong năm 2014.

Hai vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm nay có nguyên nhân từ ăn bánh mì dồn thịt, do mất an toàn vi sinh. Trong năm không có tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Hiện toàn tỉnh có 11.611 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong đó có 5.025 cơ sở do ngành y tế quản lý.

Dịch vụ ăn uống chiếm đa số với 4.114 cơ sở, còn lại là cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm, bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn. Năm nay, ngành chức năng đã thanh tra, kiểm tra 11.477 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, có 2.145 cơ sở vi phạm. Hơn 100 cơ sở vi phạm bị phạt tiền gần 170 triệu đồng.

TƯỜNG VÂN