Biện pháp canh tác cải thiện chất lượng đất cho sản xuất lúa bền vững

Cập nhật, 15:24, Thứ Ba, 15/12/2020 (GMT+7)

 

Ngoài lúa, Dự án Nghiên cứu khoa học các biện pháp canh tác cải thiện chất lượng đất còn thực hiện trên nhiều cây trồng khác. Trong ảnh, đại biểu tham quan mô hình vườn ca cao.
Ngoài lúa, Dự án Nghiên cứu khoa học các biện pháp canh tác cải thiện chất lượng đất còn thực hiện trên nhiều cây trồng khác. Trong ảnh, đại biểu tham quan mô hình vườn ca cao.

Sáng 15/12/2020, tại huyện Trà Ôn, Trường ĐH Cần Thơ đã tổ chức buổi tham vấn kết quả thí nghiệm đồng ruộng thuộc Dự án Nghiên cứu khoa học các biện pháp canh tác cải thiện chất lượng đất cho sản xuất lúa bền vững ở ĐBSCL.

Đây là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác nghiên cứu “Các hệ thống cây trồng cải thiện chất lượng đất cho sản xuất lúa bền vững ĐBSCL” giữa Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Ghent (Vương quốc Bỉ), dưới sự tài trợ của Tổ chức VLIR- UOS (Bỉ), thực hiện tại huyện Trà Ôn từ năm 2017.

Dự án nhằm hướng tới sản xuất lúa bền vững.
Dự án nhằm hướng tới sản xuất lúa bền vững.

Mục tiêu của dự án nhằm áp dụng các biện pháp canh tác khác nhau để cải thiện chất lượng đất, mà cụ thể là cải thiện các đặc tính vật lý, hoá học và sinh học của đất; cải thiện năng suất lúa và thu nhập của người dân; giảm thiểu tác động đối với môi trường.

Tin, ảnh: KHÁNH DUY