Vi phạm về an toàn thực phẩm còn cao

Cập nhật, 18:07, Thứ Ba, 24/10/2017 (GMT+7)

Ngày 24/10, Ban Văn hóa– Xã hội HĐND tỉnh Vĩnh Long giám sát tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Vĩnh Long (Sở Y tế) về công tác quản lý nhà nước về ATVSTP.

Ngành y tế đang quản lý 5.025 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống... Trong ảnh: Một bếp ăn tập thể trường học chuẩn bị bữa ăn cho học sinh.
Ngành y tế đang quản lý 5.025 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống... Trong ảnh: Một bếp ăn tập thể trường học chuẩn bị bữa ăn cho học sinh.

Báo cáo của chi cục, thanh tra kiểm tra từ đầu năm 2017 đến nay với 7.610 lượt cơ sở cho thấy việc đảm bảo ATVSTP tương đối tốt.

Tuy đa số cơ sở chấp hành các quy định pháp luật về ATTP, nhưng vi phạm còn cao, với gần 1.900 cơ sở, tăng gần 4%.

Hạn chế hiện nay trong công tác ATVSTP là chưa đủ cơ sở pháp lý để xử phạt vi phạm về ATTP; thanh tra kiểm tra còn bất cập, chưa thống nhất cách quản lý chỉ đạo, gây khó cho phía kiểm tra lẫn phiền hà cho cơ sở sản xuất kinh doanh...

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Vĩnh Long giám sát tại Chi cục ATVSTP ngày 24/10.
Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Vĩnh Long giám sát tại Chi cục ATVSTP ngày 24/10.

Chi cục kiến nghị tăng cường kinh phí và hỗ trợ đào tạo về chuyên môn cho cán bộ phụ trách, nhất là tuyến cơ sở nhằm đảm bảo thực hiện tốt các hoạt động kiểm tra, giám sát về ATTP.

Đại diện đoàn giám sát– ông Trần Văn Ý– Trưởng Ban Văn hóa– Xã hội HĐND tỉnh, đánh giá cao kết quả công tác ATVSTP, hết sức chia sẻ nhiệm vụ của đơn vị thời gian qua.

Nhìn nhận một số hoạt động trong công tác ATVSTP còn hạn chế, nhưng hy vọng hướng tới hết sức phát huy các kết quả đã đạt được này. Đó sẽ là cơ sở tham mưu cho tỉnh có kế hoạch quản lý thật tốt về ATVSTP trên địa bàn thời gian tới...

Tin, ảnh: MINH THÁI