Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn

Cập nhật, 13:26, Thứ Sáu, 15/04/2016 (GMT+7)

Đây là chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2016 do BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP Trung ương phát động, được triển khai cả nước, từ ngày 15/4-15/5/2016.

Tại Vĩnh Long, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tổ chức “Tháng hành động vì ATTP” năm nay trên địa bàn. Tỉnh giao ngành y tế chủ trì, phối hợp ngành công thương, nông nghiệp- PTNT và các huyện triển khai tháng cao điểm nói trên.

Trong đó tập trung giải quyết bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất kháng sinh trong gia súc, gia cầm, thủy hải sản; giảm ngộ độc thực phẩm từ rau, thực phẩm mất an toàn; tạo niềm tin cho người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm; nâng cao nhận thức trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm...

TƯỜNG VÂN