Sắc xuân ở làng nghề

Cập nhật, 14:54, Thứ Tư, 27/01/2016 (GMT+7)

Tết Nguyên đán đang đến rất gần, đây cũng là thời điểm các làng nghề “tăng tốc” sản xuất các sản phẩm, hàng hóa phục vụ nhu cầu thị trường.

Không khí lao động khẩn trương, nhộn nhịp của bà con ở các làng nghề như: làng nghề tàu hũ ky ở Mỹ Hòa, làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây, các cở sở sản xuất bánh mứt ở TX Bình Minh, … góp phần đem hương vị truyền thống, mộc mạc về khắp mọi nhà trong mỗi dịp tết đến xuân về.

TẤN TÂN- NGỌC LIỄU (thực hiện)

Tráng bánh cũng đòi sự khéo léo và phải thật điều tay nếu không bánh lấy ra sẽ bị rách. Thợ giỏi có thể tráng khoảng 1.000 cái/ngày.
Tráng bánh cũng đòi sự khéo léo và phải thật điều tay nếu không bánh lấy ra sẽ bị rách. Thợ giỏi có thể tráng khoảng 1.000 cái/ngày.
Các công đoạn từ pha bột, tráng bánh, phơi bánh được các hộ tự làm mà “không chịu” thuê nhân công nhằm đảm bảo chất lượng, uy tín của cơ sở của mình.
Các công đoạn từ pha bột, tráng bánh, phơi bánh được các hộ tự làm mà “không chịu” thuê nhân công nhằm đảm bảo chất lượng, uy tín của cơ sở của mình.
Không khí tại “làng mứt” trên địa bàn TX Bình Minh rất tất bật.
Không khí tại “làng mứt” trên địa bàn TX Bình Minh rất tất bật.
Cả một tuyến đường được trang hoàng bởi những mùa sắc rực rỡ của nhiều loại mứt khác nhau.
Cả một tuyến đường được trang hoàng bởi những mùa sắc rực rỡ của nhiều loại mứt khác nhau.
Công nhân ở làng nghề tàu hủ ky thu nhập bình quân 400.000đ/ngày.
Công nhân ở làng nghề tàu hủ ky thu nhập bình quân 400.000đ/ngày.
Được chế biến qua nhiều giai đoạn công phu, người sản xuất cho ra những loại sản phẩm phong phú: tàu hũ ky cọng- lá, khô- tươi…dùng chế biến nhiều món ăn giàu dinh dưỡng.
Được chế biến qua nhiều giai đoạn công phu, người sản xuất cho ra những loại sản phẩm phong phú: tàu hũ ky cọng- lá, khô- tươi…dùng chế biến nhiều món ăn giàu dinh dưỡng.