Thịt viên khoai môn

Cập nhật, 15:03, Thứ Năm, 28/03/2024 (GMT+7)

 

Bạn đừng đánh giá thấp món này, nó quý giá hơn bạn nghĩ, không chỉ có thể thỏa mãn vị giác mà còn cộng thêm điểm cho sức khỏe của bạn.

Cách làm

Chuẩn bị 6-10 củ khoai môn nhỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi cơm điện, thêm chút nước, nhấn nút nấu trong khoảng 30 phút là khoai chín. Sau đó chuẩn bị 100g thịt heo bằm. 3-4 cái nấm hương khô ngâm nước cho nở mềm rồi băm nhỏ. Hành lá xắt nhỏ, cà rốt xắt hạt lựu.

Sau khi khoai môn chín, lấy ra, gọt bỏ vỏ rồi dùng chày cán khoai thành bột nhuyễn. Cho thịt băm, nấm hương cắt nhỏ và cà rốt xắt hạt lựu vào khoai môn, thêm chút muối vừa ăn và 100g bột khoai lang, khuấy đều rồi nhào thành khối bột không dính.

Đun sôi nước trong nồi, vặn lửa nhỏ, đeo găng tay, vo khoai môn đã nghiền thành hình quả bóng rồi cho vào nồi. Luộc viên khoai môn trên lửa vừa vừa, sau khi chín cho chút muối và nước cốt gà vào cho vừa ăn, rắc thêm chút hành lá xắt nhỏ là có thể lấy ra khỏi nồi và thưởng thức.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)