Xíu mại sốt cà chua

Cập nhật, 15:12, Thứ Năm, 14/03/2024 (GMT+7)

 

Nguyên liệu

300g nạc vai xay, 1 quả trứng gà, 3 trái cà chua, 1/2 củ hành tây băm nhỏ, 10 gốc hành rửa sạch băm nhỏ, 1 củ hành khô băm nhỏ, khoảng 3-4 tép tỏi khô băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh mắm, khoảng 1 nắm tay bánh mì sữa, tiêu, rau mùi.

Cách làm xíu mại

Cho vào chén thịt lần lượt trứng, gốc hành, hành tây, tỏi, mắm, tiêu, hạt nêm, dầu mè và bánh mì xé vụn, trộn đều ướp 15-20 phút cho ngấm gia vị sau đó vo thịt thành viên tròn và mang đi hấp chín tới (không hấp kỹ vì còn sốt cà chua).

Cà chua chần qua nước sôi vài phút để dễ lột vỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, phi thơm nửa số hành, tỏi còn lại, thêm hành tây xào thơm. Sau đó cho cà chua vào và giằm nhuyễn, thêm vào chén nước, khi nước sôi thì nêm nếm lại vừa ăn, rồi cho thịt vào, đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 15 phút tùy kích thước viên thịt để căn chỉnh. Thêm chút tiêu cho dậy mùi và cho rau mùi vào là đã hoàn thành món xíu mại sốt cà chua.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)