Khởi động thị trường bánh trung thu

Cập nhật, 08:25, Thứ Bảy, 23/07/2016 (GMT+7)

 

Giá nguyên liệu tăng, giá nhân công tăng nên dự báo giá bánh năm nay sẽ nhích cao hơn.
Giá nguyên liệu tăng, giá nhân công tăng nên dự báo giá bánh năm nay sẽ nhích cao hơn.

Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng một số chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu cho biết đã bắt đầu làm bánh để cung cấp cho thị trường.

Năm nay giá nguyên liệu tăng khoảng 5- 10%, giá nhân công cũng tăng do khó tìm được thợ nên giá bánh cũng tăng khoảng 3%.

Chú Lưu Chung Hiền- Chủ cơ sở sản xuất bán trung thu Tân Quang (Phường 1- TP Vĩnh Long) cho biết: Hiện cơ sở đã cho ra lò 1.000 bánh/ngày. Bên cạnh các loại bánh nhân truyền thống, cơ sở còn định làm thêm một số loại bánh nhân mới để đa dạng mặt hàng. Cơ sở còn đầu tư thêm máy móc mới để nâng cao năng suất và cải thiện chất lượng, chú trọng sản xuất sạch hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Một số chủ cơ sở cho biết, sản xuất và bày bán sớm để giới thiệu sản phẩm, làm quen với người tiêu dùng. “Chính vụ” vẫn phải đợi bước vào tháng 8 âl và cận ngày rằm, thị trường mới sôi động hơn.

Tin, ảnh: THẢO LY