Giảm trồng lúa, tăng trồng màu và cây ăn trái

Cập nhật, 06:19, Thứ Năm, 28/12/2017 (GMT+7)

Thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp, năm 2017, tỉnh Vĩnh Long đã triển khai, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Qua đó đã giảm diện tích trồng lúa, tăng diện tích trồng màu và cây ăn trái.

Theo đó, tổng diện tích trồng lúa gần 169.400ha, giảm 4%. Diện tích trồng màu hơn 49.100ha, tăng 6,2%; trong đó khoai lang gần 12.200ha, tăng 10,2%. Diện tích trồng cây ăn trái gần 44.200ha, tăng 3,9%.

Trong năm, một số vườn cây ăn trái bị nhiễm các loại bệnh hại với mật số thấp, nhờ được phòng trị kịp thời nên vườn cây tiếp tục phát triển, đồng thời đã nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả như trồng sầu riêng, thanh long, bưởi da xanh và nhãn Edor.

NGUYỄN XUÂN