Nhà hàng The Hus Coffee & Restaurants đạt giải nhất Mekong Chef 2017

Cập nhật, 14:29, Thứ Năm, 26/10/2017 (GMT+7)

Sáng 26/10, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thủy sản Việt Nam (Việt Nam Aquaculture 2017) diễn ra hội thi ẩm thực Mekong Chef, với chủ đề “Tôn vinh sản phẩm cá tra Việt Nam”.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đầu bếp nhà hàng The Hus Coffee & Restaurants.
Ban tổ chức trao giải nhất cho đầu bếp nhà hàng The Hus Coffee & Restaurants.

9 đội dự thi là các cá nhân, nhà hàng ở khu vực ĐBSCL yêu thích nấu ăn. Từ con cá tra, các đầu bếp đã thể hiện tài nghệ của mình khi chế biến ra hơn 20 món ăn đầy hương vị và màu sắc.

Đặc biệt, nhiều đầu bếp đã mạnh dạn dùng cá tra làm nguyên liệu để chế biến các món ăn theo phong cách ẩm thực phương Tây rất độc đáo.

Món cá tra sốt chanh dây.
Món cá tra sốt chanh dây.

Hội thi nhằm quảng bá sản phẩm cá tra thông qua ẩm thực, xây dựng hình ảnh cá tra trong lòng người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Kết quả, đội của nhà hàng The Hus Coffee & Restaurants (Cần Thơ) đạt giải nhất với món bánh cá tra nhân mứt hồng hương rượu ăn kèm quả bơ nghiền- rau quả và món cá tra cuộn nấm mối sốt hương vị nấm ăn kèm cơm cháy cạnh chà bông.

Tin, ảnh: HOÀNG MINH