"Nuôi trồng thủy sản- ngành kinh doanh lợi nhuận và bền vững"

Cập nhật, 14:45, Thứ Tư, 25/10/2017 (GMT+7)

Đó là chủ đề buổi hội thảo diễn ra vào sáng 25/10, trong khuôn khổ hội chợ Triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản Việt Nam (Vietnam Aquaculture 2017).

Các đại biểu tham quan khu trưng bày công nghệ- kỹ thuật tiên tiến về nuôi trồng thủy sản.
Các đại biểu tham quan khu trưng bày công nghệ- kỹ thuật tiên tiến về nuôi trồng thủy sản.

Chủ trì hội thảo là 2 diễn giả- ông Roger Gilbert- nguyên Tổng thư ký Liên đoàn thức ăn công nghiệp Quốc tế và Tiến sĩ Lê Thanh Lựu- Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế Nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững  (ICAFIS) đã thảo luận vấn đề nuôi trồng thủy sản- cung cấp hải sản bền vững cho nhân loại và thủy sản Việt Nam- đổi mới cơ cấu sản xuất để biến thách thức thành cơ hội.

Trong khuôn khổ hội chợ Triển lãm có sự kiện Mekong Chef 2017 với chủ đề “Ngày hội ẩm thực cá tra Việt Nam và xúc tiến thương mại”.
Trong khuôn khổ hội chợ Triển lãm có sự kiện Mekong Chef 2017 với chủ đề “Ngày hội ẩm thực cá tra Việt Nam và xúc tiến thương mại”.

Bên cạnh, các diễn giả cũng nêu lên tình hình chất lượng con giống dịch bệnh; áp dụng khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, chế biến xuất khẩu; thị trường, dịch vụ và phát triển bền vững.

Dự kiến trong các ngày 26 và 27/10 sẽ tiếp tục diễn ra các hội thảo chuyên ngành như: Kiểm soát bệnh dịch và môi trường trong nuôi trồng thủy sản; vấn đề kinh tế xã hội của nuôi trồng thủy sản…

 Tin, ảnh: HOÀNG MINH