Cần có chính sách hỗ trợ các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, tự phát

Cập nhật, 15:40, Thứ Năm, 17/03/2016 (GMT+7)

Bà Th.S.BS Nguyễn Thị Yến Nhi trình bày trong hội thảo.
Bà Th.S.BS Nguyễn Thị Yến Nhi trình bày trong hội thảo.

Đây là một trong những giải pháp cấp thiết được Th.s.Bs Nguyễn Thị Yến Nhi (Chủ nhiệm đề tài) đưa ra trong Hội thảo “Giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long” vào ngày 16/3 do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức.

Đến tham dự hội thảo, các đại biểu đại diện cho Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản- thủy sản… đã có  tham luận xoay quanh các vấn đề:

An toàn vệ sinh thực phẩm tại phía Nam; các vấn đề tồn tại và đề xuất giải pháp trong công tác quản lý ATTP; mô hình quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an toàn”; các giải pháp nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bản tỉnh Vĩnh Long.

Ông Văn Công Minh- BS.CKII, Phó Giám đốc Sở Y tế  kết luận: “Đây là cuộc hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia nhằm hoàn thiện đề tài. Nhóm nghiên cứu đề tài tiếp thu các ý kiến đóng góp, chọn ra nhóm giải pháp cấp bách và nhóm giải pháp lâu dài, mỗi nhóm cần gom thành giải pháp chính sách và kỹ thuật đưa vào đề tài. Khi đề tài được phê duyệt sẽ áp dụng triển khai thực tế mang hiệu quả cao”.

Tin, ảnh: TÂN-LIỄU