Tôm mực xào rau nhút

Cập nhật, 16:45, Thứ Năm, 24/10/2019 (GMT+7)

Rau nhút thường được các mẹ nội trợ xào với thịt bò, nay Món ngon mỗi ngày gợi ý các mẹ xào chung với tôm sú và mực cũng hấp dẫn không kém! Thử ngay nha!

Nguyên liệu

200g rau nhút lặt sạch, 100g tôm sú, 100g mực ống, 5 cây đầu hành lá, 1 trái ớt sừng cắt sợi, 8 tép tỏi đập giập, 100g mỡ heo. Gia vị: tiêu, muối đường, 1 muỗng canh hành tỏi băm, giấm gạo lên men, nước tương, bột ngọt.

Thực hiện

- Rau nhút cắt khúc 5cm, chần sơ với chút muối và sả. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ.

- Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi. Mực cắt khoanh 1cm. Ướp tôm mực với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm.

- Cho mỡ heo vào chảo thắng thành mỡ, múc ra 2 muỗng canh để riêng.

- Khi mỡ thắng gần được cho hành tỏi vào phi cho tôm mực vào xào với lửa to vừa chín tới, cho đầu hành vào tắt lửa, múc ra dĩa.

- Tiếp tục phi thơm tỏi tép với 2 muỗng canh mỡ nước, cho rau nhút vào xào với lửa lớn cho rau chín giòn, nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, cho tôm mực vào lại, thêm 1 muỗng canh giấm gạo lên men, xốc đều rồi tắt lửa.

- Cho hải sản xào rau nhút ra dĩa, rắc tiêu, bày ớt sợi. Khi ăn chấm với nước tương và ớt.

Mách nhỏ

- Chần rau và xả qua nước lạnh giúp cho rau sạch hơn và giảm vị chát.

- Sơ chế rau nhút: sử dụng nước vo gạo hoặc nước pha bột năng rồi ngâm với rau nhút để làm sạch rau.

TRUNG KIM

 (Theo monngonmoingay)