Gà rim nước tương cà

Cập nhật, 04:53, Thứ Năm, 27/10/2016 (GMT+7)

Là món ăn ngon cùng với bánh mì hoặc cơm, trong đó mùi thơm của nước tương kèm theo vị chua chua của xốt cà, thịt gà thơm ngọt sẽ góp phần làm cho không khí gia đình những ngày cuối tuần thêm ấm cúng, sum vầy. 

Nguyên liệu

500g cánh gà; 2 muỗng hành tím băm; 2 trái cà chua; 2 trái ớt hiểm; ít ớt sợi, gừng sợi, ngò rí, xà lách, dưa leo.

Gia vị: đường, muối, tiêu, xốt cà chua, dầu ăn, nước tương, hạt nêm.

Thực hiện

Cánh gà chặt vừa ăn, ướp 1 muỗng hành tím bằm nhuyễn, 1 muỗng gừng sợi, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và 1/2 muỗng nước tương, để khoảng 15 phút cho thấm. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Ớt hiểm đập giập. Xà lách, dưa leo rửa sạch, cắt lát, xếp ra dĩa.

Đun nóng 4- 5 muỗng dầu, áp chảo gà cho săn, đổ dầu dư ra chén. Cho 1 muỗng hành tím vào với gà, cho thêm cà chua cắt hạt lựu, nêm 1 muỗng xốt cà chua, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 1/2 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, cho lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.

Trình bày món ăn ra dĩa, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, ăn kèm xà lách, dưa leo.

Mách nhỏ

Ướp nước tương giúp thịt gà có màu vàng nâu và thơm ngon hơn.

Sự kết hợp nước tương và cà chua trong nước xốt giúp món ăn có hương vị ngon và mới lạ hơn.

Phan Tân (theo Monngonmoingay.vn)