Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu

Cập nhật, 20:35, Thứ Hai, 05/09/2016 (GMT+7)

Nhằm tuyên truyền và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP), hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm dịp Tết Trung thu, BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP thành lập 2 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP.

Thanh, kiểm tra tại Tiệm bánh Hải Ký.
Thanh, kiểm tra tại Tiệm bánh Hải Ký.

Đoàn sẽ tiến hành thanh, kiểm tra từ ngày 1- 25/9 tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bánh kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, … phục vụ dịp Tết Trung thu.

Trong đó, đoàn sẽ tập trung thanh, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị… nhằm ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Trong ngày 5/9/2016, đoàn thanh tra, kiểm tra do ông Nguyễn Quang Phụng- Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra tại Tiệm bánh Hải Ký (đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, TP Vĩnh Long) và cơ sở Yến Phương, Đức Phương (ấp Tân Quới Đông, xã Trường An). 2 cơ sở này đạt yêu cầu, tuy nhiên đoàn lưu ý cơ sở Yến Phương, Đức Phương cần trang bị bao tay cho người lao động khi sản xuất, chế biến.

Tin, ảnh: TẤN TÂN