Phụ nữ hướng đến sản xuất sạch, tiêu dùng sạch

Cập nhật, 15:22, Thứ Sáu, 20/07/2018 (GMT+7)

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã tham gia với BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cùng cấp kiểm tra được 543 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. 

Qua đó, nhắc nhở 274 cơ sở vi phạm quy định chế biến không đảm bảo vệ sinh; đề nghị tiêu hủy một số loại nước uống, gia vị quá hạn sử dụng của 4 cơ sở.

Ngoài ra, các cấp hội còn vận động được 2.690 phụ nữ tiểu thương và các cơ sở sản xuất kinh doanh mua bán nhỏ lẻ, các cơ sở thức ăn đường phố đăng ký cam kết không vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm; xây dựng được 8 mô hình “Tổ phụ nữ trồng rau sạch” và “Phụ nữ với an toàn thực phẩm”, có 151 thành viên tham gia.

Qua đó, giúp chị em nâng cao nhận thức và ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng đến tuyên truyền thay đổi hành động của hội viên, phụ nữ trong sản xuất sạch và tiêu dùng sạch.

HẢI YẾN