Nội trợ

Trứng chiên đậu hủ thịt cua

Cập nhật, 04:41, Thứ Năm, 05/07/2018 (GMT+7)

Chiêu đãi các bé bằng món khoái khẩu nhưng rất lạ miệng, trứng chiên đậu hủ thịt cua. Chẳng gì ngon hơn được nếm miếng trứng xốp, mềm mịn, thơm lừng vị cua. Thêm lớp xốt mayonnaise phủ ở trên nữa thì thật hết ý!

Nguyên liệu

Trứng gà ta 6 quả, thịt cua 50g, đậu hủ trắng 100g, cà chua bi 1 quả, hành tím 2 củ, hành lá, dầu ăn, đường, tiêu, bột canh.

Thực hiện

- Hành tím cắt lát. Hành lá cắt nhỏ. Thịt cua loại bỏ phần xương.

- Đậu hủ cắt 2 miếng nhỏ hình chữ nhật 2x3cm và dày khoảng 0,5cm, còn lại cắt hạt lựu.

- Cà chua bi cắt lát tròn.

- Hành lá cắt nhỏ. 

- Đập trứng ra tô, nêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/3 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu vào khuấy cho tan đều rồi cho hành lá và đậu hủ vào.

- Phi thơm hành tím cắt lát, cho phần thịt cua vào xào thơm, 1 ít tiêu, trút ra dĩa.  
- Cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ tô trứng đậu hủ vào, đợi trứng se mặt lại, xếp thịt cua vào giữa, xếp 2 miếng đậu hủ phía dưới, cho 2 lát cà chua bi phía trên rồi đậy nắp lại, để lửa nhỏ cho đến khi chín lấy ra. (Tạo hình mặt con thỏ với cà chua làm mắt, thịt cua làm mũi và đậu hủ làm răng thỏ).

- Cho trứng ra dĩa, trang trí với xốt mayonnaise nắp kép mới vẽ tạo thành hình mặt thỏ.

Mách nhỏ

Xào thịt cua trước và nêm tiêu để thịt cua thơm hơn. 

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)