Diệu Linh mang 'Sơn nữ H'Mông' đến Nữ hoàng Du lịch Quốc tế

Cập nhật, 11:24, Thứ Năm, 10/05/2018 (GMT+7)

Người đẹp Diệu Linh đã chọn bộ trang phục lấy cảm hứng từ trang phục của người H’Mông (Việt Nam) để tranh tài ở phần thi trang phục truyền thống tại Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018

Người đẹp Diệu Linh trong bộ trang phục Sơn nữ H’Mông - Ảnh: Rin Trần
Người đẹp Diệu Linh trong bộ trang phục Sơn nữ H’Mông - Ảnh: Rin Trần

Chọn trang phục lấy cảm hứng từ người H’Mông để giới thiệu đến bạn bè quốc tế tại Miss Tourism Queen International 2018, Diệu Linh khẳng định:

"Diệu Linh quan tâm và yêu thích trang phục của tất cả các dân tộc anh em sinh sống trên đất nước Việt Nam. Diệu Linh nghĩ ngoài bộ áo dài truyền thống, Việt Nam còn rất nhiều màu sắc văn hóa đặc sắc khác để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Vì vậy lần nà,y Diệu Linh muốn mang đến một hình ảnh mới trong trang phục truyền thống, vẫn thể hiện cái hồn của đất nước nhưng cũng đồng thời mang lại nét mới về hình ảnh Việt Nam đến đấu trường nhan sắc quốc tế."

Bộ trang phục Sơn nữ H’Mông của nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông gây ấn tượng với rất nhiều chi tiết đan xen của thổ cẩm gốc, là loại vải có sử dụng họa tiết thêu tay của người H’Mông, đặt từ Hà Giang mang về.
 

Bộ trang phục do nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông thực hiện - Ảnh: Rin Trần
Bộ trang phục do nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông thực hiện - Ảnh: Rin Trần

Mặc dù là trang phục dân tộc truyền thống nhưng nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông Đông đã khéo léo tiết chế các chi tiết lại và bổ sung thêm những phần nhỏ tinh tế để góp phần làm cho bộ trang phục trở nên tôn dáng và giúp cho Diệu Linh khi mặc có thể tỏa sáng.

Phần áo được may theo phom dáng người mặc và lấy cảm hứng từ trang phục lễ cưới của người H’Mông. Bộ trang phục giúp Diệu Linh đẹp tựa như một cô thiếu nữ đang độ tuổi xuân sắc, tài năng, xinh đẹp.

Đi kèm với bộ áo váy còn có chiếc nón làm bằng tay, xỏ hạt theo họa tiết. Đôi boots riêng cũng sử dụng phần vải thêu được thực hiện chỉn chu tỉ mỉ, điểm xuyến phần tua rua thêm phần duyên dáng cho người mang.

Toàn cảnh bộ trang phục nặng đến 30kg, lấy cảm hứng từ trang phục của người H’Mông mà Diệu Linh chọn đi thi - Ảnh: Rin Trần
Toàn cảnh bộ trang phục nặng đến 30kg, lấy cảm hứng từ trang phục của người H’Mông mà Diệu Linh chọn đi thi - Ảnh: Rin Trần

Cả bộ trang phục bao gồm vòng cổ, hoa tai bằng bạc nặng khoảng hơn 30 kg, được làm trong 2 tháng bởi ê-kip gồm 26 người tỉ mẩn thực hiện từng khâu, từ việc nhập vải tận Hà Giang về đến TP.HCM, in vải, đập ly, thiết kế bản in vẽ tay cho đến việc chọn hạt để đính, kết tua rua, kết đồng tiền bạc…

Diệu Linh sẽ diện bộ trang phục này trong hoạt động chính thức đầu tiên hôm nay (9-5) tại Thái Lan trong phần chụp hình của cuộc thi. 

Hiện tại gần như tất cả các thí sinh khắp thế giới đã có mặt đầy đủ tại Bangkok. Trong hôm nay, sau phần chụp hình trang phục truyền thống, trang phục bikini, trang phục dạ hội, các người đẹp sẽ tham dự đêm tiệc ra mắt của cuộc thi với giới truyền thông tại Thái. 

Theo TTO