Vụ 49 công nhân ngộ độc thực phẩm

Nguyên nhân do thức ăn nhiễm vi sinh

Cập nhật, 15:52, Thứ Tư, 01/11/2017 (GMT+7)

Ngày 1/11, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh (Sở Y tế) tổ chức họp công bố nguyên nhân gây ngộ độc cho 49 công nhân Công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina (KCN Hòa Phú, xã Hòa Phú- Long Hồ).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh công bố nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho bà Liêu Cẩm Linh- chủ cơ sở Cẩm Linh (bên trái, người thứ 2).
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh công bố nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho bà Liêu Cẩm Linh- chủ cơ sở Cẩm Linh (bên trái, người thứ 2).

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do món cari vịt và cari chay đều nhiễm vi sinh Coliforms 1,7 x104CFU/g và cơm trắng nhiễm vi sinh Coliforms 1,5 x 102CFU/g.

Được biết, nhân lễ khánh thành, công ty đã đặt thức ăn trưa tại cơ sở Cẩm Linh (xã Hòa Phú- Long Hồ) cho 516 công nhân, với các loại thức ăn: cari vịt, cari chay, cơm trắng, gà chiên, cơm chiên tỏi, canh khổ qua dồn thịt và thịt heo ram tép.

Một số công nhân bị bất tỉnh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Một số công nhân bị bất tỉnh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đến 12 giờ 30 ngày 16/9,  có 49 công nhân có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu,… Trong đó có 43 công nhân được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long. Hai ngày sau đó, các công nhân bình phục sức khỏe và đi làm trở lại.

Công nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long.
Công nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long.

Tính đến đầu tháng 11/2017, toàn tỉnh đã xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm với 282 người, không có trường hợp tử vong.

Tin, ảnh: TẤN TÂN