Đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Cập nhật, 06:20, Thứ Sáu, 20/10/2017 (GMT+7)

Trước những khó khăn và thách thức về vấn nạn mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch “Bảo đảm ATTP tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2017- 2020, định hướng đến năm 2030”.

Mục tiêu của kế hoạch là kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng; nâng cao năng lực hiệu quản lý nhà nước, tăng cường kiến thức hiểu biết của lãnh đạo các cấp và người dân về ATTP; phòng, chống có hiệu quả ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, các hóa chất, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường;…

Bên cạnh đó, cũng góp phần củng cố và xây dựng hoàn thiện hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về ATTP; triển khai xây dựng cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, cung cấp hàng hóa có nguồn gốc;…

Hiện nay, toàn tỉnh có gần 2.000 cơ sở sản xuất, hơn 4.800 cơ sở kinh doanh thực phẩm, hơn 4.600 cơ sở dịch vụ ăn uống và 116 bếp ăn tập thể. Trong đó, phần lớn các cơ sở sản xuất thuộc dạng nhỏ lẻ, hộ gia đình, sản xuất thủ công…

KHÁNH NGUYỄN