Chú trọng an toàn thực phẩm bữa ăn cho công nhân

Cập nhật, 16:51, Thứ Năm, 19/10/2017 (GMT+7)

Tiếp tục chương trình khảo sát, giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, ngày 19/10/2017, đoàn khảo sát, giám sát Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh đã đến khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Tỷ Xuân.

Đoàn đến khảo sát khu vực bếp ăn công ty
Đoàn đến khảo sát khu vực bếp ăn công ty

Công ty TNHH Tỷ Xuân hợp đồng với Doanh nghiệp tư nhân Huy Hưng để cung cấp bữa ăn cho cán bộ, công nhân viên. Bình quân phục vụ 20.000 suất ăn/ngày, định suất cung cấp mỗi suất ăn 15.900 đồng.

Theo công ty, lao động phục vụ bếp ăn là 85 nhân viên, được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm định kỳ 3 năm/lần và được khám sức khỏe 6 tháng/lần. Việc phòng chống ngộ độc thực phẩm được đặt lên hàng đầu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến.

Đại diện phụ trách công tác an toàn thực phẩm công ty cũng đã đề xuất Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, cũng như đặt vấn đề diễn tập phòng chống ngộ độc thực phẩm để đảm bảo kiến thức, tích lũy kinh nghiệm nhằm thực hiện công tác an toàn thực phẩm ngày càng tốt hơn tại đơn vị.

Thay mặt đoàn, Trưởng ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh- Trần Văn Ý lưu ý: phía công ty chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu kiểm tra giám sát chặt chẽ nguyên liệu từ đầu vào đến thành suất ăn cho công nhân, nhằm đảm bảo sức khỏe cho công nhân; thường xuyên tập huấn kiến thức, các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm để ngày càng nâng cao yếu tố an toàn trong phục vụ bữa ăn công nhân tại công ty...

Tin, ảnh: CẨM HUỆ - MINH THÁI