Từ 1/9/2017 chính thức áp dụng truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm

Cập nhật, 17:10, Thứ Năm, 13/07/2017 (GMT+7)

Ngày 13/7/2017, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh phối hợp Sở Công thương TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị triển khai Đề án truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm.

Người chăn nuôi được hướng dẫn quy trình thực hiện truy xuất nguồn gốc.
Người chăn nuôi được hướng dẫn quy trình thực hiện truy xuất nguồn gốc.

So với đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo, đề án này sẽ thực hiện truy xuất từ con giống, thức ăn, quy trình chăn nuôi cho đến tay người tiêu dùng. Đề án sẽ có sự tham gia của 4 chủ thể gồm trại cung cấp con giống, trại- cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ và các đơn vị thương mại.

Tại hội nghị, các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh thịt và trứng gia cầm được hướng dẫn quy trình thực hiện truy xuất nguồn gốc trên điện thoại thông minh qua phần mềm ứng dụng TE-FOOD.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa- Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, đề án này không chỉ tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, mà còn góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh của doanh nghiệp, xây dựng uy tín thương hiệu.

Từ đó, góp phần lành mạnh và minh bạch thị trường tiêu dùng, hướng đến hoạt động sản xuất kinh doanh đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ, bắt đầu từ 31/7/2107, 100% thịt heo vào Tp sẽ phải truy xuất được nguồn gốc. Và từ 1/9/2017, TP Hồ Chí Minh cũng sẽ thực hiện truy xuất nguồn gốc tất cả các sản phẩm thịt gia cầm và trứng gia cầm khi đưa vào tiêu thụ.

Tin, ảnh: THẢO LY