Quản lý, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn trường học chưa chặt chẽ

Cập nhật, 05:32, Thứ Ba, 28/03/2017 (GMT+7)

BCĐ Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Vĩnh Long vừa có báo cáo công tác ATTP quý I/2017.

Theo đó kết quả các công tác truyền thông; thanh tra, kiểm tra; giám sát về chất lượng, ATTP nông- lâm- thủy sản của các ngành y tế, công thương, nông nghiệp và phát triển nông thôn được triển khai khá đồng bộ, đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên ở công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, quý I năm nay toàn tỉnh xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 204 người mắc, không có tử vong. Trong đó có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể gần 200 học sinh các trường tiểu học ở huyện Long Hồ và TP Vĩnh Long.

Theo BCĐ liên ngành tỉnh, trong quý đầu năm nay các hoạt động ATTP cơ bản đã được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch.

Bên cạnh, hạn chế trong lĩnh vực này là: công tác tuyên truyền kiến thức ATVSTP cho cộng đồng chưa có chiều sâu nên kiến thức, thực hành ATTP của người dân vẫn còn chủ quan; công tác quản lý, giám sát việc thực hiện các nguyên tắc quản lý ATVSTP tại các bếp ăn tập thể của các trường tiểu học chưa chặt chẽ...

TƯỜNG VÂN