Tập huấn công tác điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm và thanh, kiểm tra

Cập nhật, 18:34, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)

Ngày 2/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn công tác điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm và thanh, kiểm tra năm 2016 cho 130 cán bộ y tế tuyến huyện và tuyến xã.

Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các cán bộ y tế được nắm các nội dung: tình hình ngộ độc thực phẩm năm 2016; nguyên tắc phòng, chống ngộ độc thực phẩm; phương pháp điều tra ngộ độc thực phẩm theo WHO; quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm theo Quyết định 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của BYT; Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ “về việc quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế”;  Quyết định số 4988/QĐ-BYT ngày 16/09/2016 của Bộ Y tế “Về việc ban hành 4 quy trình thanh tra an toàn thực phẩm”; Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế “Quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế” cùng một số nội dung liên quan báo cáo công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Trang bị các văn bản pháp luật để làm tốt công tác thanh, kiểm tra (Trong ảnh: Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đang thanh, kiểm tra một cơ sở sản xuất kẹo mè xửng ở TP Vĩnh Long).
Trang bị các văn bản pháp luật để làm tốt công tác thanh, kiểm tra (Trong ảnh: Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đang thanh, kiểm tra một cơ sở sản xuất kẹo mè xửng ở TP Vĩnh Long).

Buổi tập huấn giúp cán bộ y tế tuyến cơ sở nắm vững các văn bản pháp luật về công tác thanh, kiểm tra và nâng cao kỹ năng điều tra, xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm.

Tin, ảnh: TẤN TÂN