Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật, 19:43, Thứ Bảy, 18/01/2014 (GMT+7)

Từ ngày 13/1- 6/2/2014, BCĐ liên ngành tỉnh Vĩnh Long tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra một cơ sở kinh doanh chả tại Phường 1 (TP Vĩnh Long).

Theo đó, tăng cường các hoạt động kiểm tra, thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng trong dịp tết và có nguy cơ mất ATVSTP cao như cơ sở kinh doanh giết mổ thịt, sản xuất giò, chả, kinh doanh thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả; các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo, nước giải khát, các cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ tết.

Trong đó, chú trọng các cơ sở và sản phẩm có dấu hiệu vi phạm các quy định về ATVSTP; cơ sở xếp loại C trong đợt kiểm tra, đánh giá phân loại ở các đợt kiểm tra trước đó; các chợ đầu mối, chợ bán buôn các mặt hàng nông sản thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong các dịp tết; các chợ ở vùng nông thôn.

Tin, ảnh: THÚY QUYÊN