Sau tết: hàng quán, thực phẩm còn neo giá

Cập nhật, 09:36, Thứ Bảy, 23/02/2019 (GMT+7)

Tuy đã qua tết khá lâu, nhưng hiện giá nhiều mặt hàng vẫn còn “níu” giá tết. Theo ghi nhận của phóng viên, các mặt hàng còn giá cao như rau củ, trái cây, hải sản, thịt heo…

Cụ thể, bông cải Đà Lạt 40.000- 45.000 đ/kg, quýt 50.000- 60.000 đ/kg, sò huyết 120.000- 150.000 đ/kg, ghẹ 300.000- 350.000 đ/kg, cua biển 390.000- 450.000 đ/kg… Một số tiểu thương cho hay: nhu cầu người dân sử dụng còn nhiều, song các đầu mối cung cấp hàng còn hạn chế nên giá cao có thể kéo dài đến hết tháng Giêng.

Bên cạnh đó, nhiều quán ăn, dịch vụ khác cũng tăng giá trong tết và giữ nguyên mức giá đến hiện tại từ 2.000- 5.000 đ/món ăn, 10- 20% dịch vụ. Lý do chủ quán đưa ra là nâng giá để bù đắp lương nhân viên trong tết hoặc giá nguyên liệu tăng cao.

Nhiều người tiêu dùng cho rằng, trong tết quán ăn, giá thực phẩm tăng còn chấp nhận được nhưng sau tết, giá nên giảm trở lại hoặc tăng giá nhưng phải nâng chất lượng phục vụ.

THẢO NGUYÊN