Xây dựng vùng nguyên liệu cho rau, củ, quả theo VietGAP

Cập nhật, 09:24, Thứ Ba, 25/09/2012 (GMT+7)


Theo dự án, vùng khoai lang Thành Đông sẽ được đầu tư theo hướng VietGAP với 5.500ha.

Dự án “Xây dựng vùng nguyên liệu cho rau, củ, quả (xà lách xoong, khoai lang, nhãn, chôm chôm) theo VietGAP gắn với nhãn hiệu hàng hóa tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2012- 2015”, vừa được UBND tỉnh Vĩnh Long phê duyệt với kinh phí gần 730 triệu đồng, do Trung tâm Thông tin nông nghiệp nông thôn làm chủ đầu tư. Thực hiện tại các xã: Thuận An (Bình Minh) với vùng nguyên liệu xà lách xoong 90ha; vùng nguyên liệu khoai lang Thành Đông (Bình Tân) 5.500ha; vùng nguyên liệu nhãn Đồng Phú, An Bình (Long Hồ) 350ha và vùng nguyên liệu chôm chôm Bình Hòa Phước, Hòa Ninh (Long Hồ) 300ha.

Mục tiêu của dự án là xây dựng nhãn hiệu hàng hóa tập thể cho các vùng nguyên liệu chuyên biệt, xây dựng các mô hình kiểu mẫu từ 5- 10ha được chứng nhận VietGAP tại các vùng nguyên liệu. Đồng thời, hỗ trợ các hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp trong vùng nguyên liệu nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá thương hiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm. Thời gian thực hiện trong 4 năm (2012- 2015).

Tin, ảnh: LAN THƯƠNG