Bình Tân: Chú trọng phát triển ngành công nghiệp chế biến lương thực- thực phẩm

Cập nhật, 13:16, Thứ Ba, 11/12/2018 (GMT+7)

Thời gian qua, huyện Bình Tân luôn chú trọng đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến lương thực- thực phẩm, góp phần nâng giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp năm qua vượt chỉ tiêu đề ra.

Đóng chai sản phẩm chao hũ tại cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Bình Tân.
Đóng chai sản phẩm chao hũ tại cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Bình Tân.

Theo đó, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Long, huyện Bình Tân đăng ký, đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất công nghiệp cho Công ty TNHH Đông Phát Food, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Miền Tây, DNTN Phước Lộc Hải.

Đồng thời, hỗ trợ xây dựng hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường cho Công ty CP Nước mắm Nam Hương- chi nhánh Vĩnh Long; Tư vấn thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói cho cơ sở Cường Thịnh (thuộc Hội ngành nghề Dưa cải muối chua Tân Định).

Trong xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu, “Dưa cải muối chua Tân Định” và “Khoai lang Bình Tân” là 2 sản phẩm được đăng ký nhãn hiệu tập thể hàng hóa.

Tại Hội chợ triển lãm do tỉnh, khu vực tổ chức, sản phẩm Khoai lang sấy của Cơ sở bánh kẹo Hồng Phúc và dưa cải muối chua Cường Thịnh được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Riêng mặt hàng khoai lang sấy của cơ sở Hồng Phúc còn được chọn là sản phẩm tiêu biểu cấp khu vực.

Năm 2018, tổng giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp của huyện ước đạt gần 328,5 tỷ đồng (giá so sánh 2010), tăng 3,56% so cùng kỳ năm trước (so nghị quyết vượt 0,06%); tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 2.352,2 tỷ đồng, tăng 12,54%, so cùng kỳ tăng 0,03% (so nghị quyết vượt 0,03%); doanh thu dịch vụ đạt 423,1 tỷ đồng, so cùng kỳ tăng 12,33% (đạt 99,85% so nghị quyết).

Tin, ảnh: CÔNG PHÚC