Khô, chà bông, chả cá lóc có thể trở thành thương hiệu đặc sản

Cập nhật, 05:15, Thứ Năm, 02/03/2017 (GMT+7)

Đó là nhận định của Phó Giám đốc Sở Khoa học- Công nghệ Nguyễn Trọng Danh trong dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Chế biến và bảo quản sản phẩm có độ hoạt động của nước từ nguyên liệu cá lóc nuôi của tỉnh Vĩnh Long”.

Cá lóc hiện được nuôi nhiều ở một số địa phương trong tỉnh và được chế biến thành nhiều sản phẩm.
Cá lóc hiện được nuôi nhiều ở một số địa phương trong tỉnh và được chế biến thành nhiều sản phẩm.

Đây là dự án được triển khai từ tháng 6/2015 đến tháng 5/2017 do PGS. TS. Nguyễn Văn Mười làm chủ nhiệm.

Dự án nghiên cứu ứng dụng quy trình chế biến các sản phẩm từ nguyên liệu cá lóc nuôi như: khô, chà bông, chả đạt chất lượng và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức ứng dụng thực tế quy trình tại một số cơ sở trên địa bàn tỉnh; đề xuất các giải pháp duy trì và ứng dụng kết quả…

Dự án thực hiện 6 nội dung chính gồm: Điều tra thực trạng sản xuất và tiêu thụ cá lóc ở tỉnh Vĩnh Long; Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản khô cá lóc; chà bông cá lóc; cá lóc; Tổ chức chuyển giao ứng dụng thực tế quy trình chế biến và bảo quản sản phẩm; Đánh giá hiệu quả kinh tế, kết quả ứng dụng quy trình chế biến trong điều kiện thực tế, đề xuất giải pháp và ứng dụng.

Tin, ảnh: KHÁNH DUY- CHÁNH ĐỨC