Chân giò om sấu

Cập nhật, 06:30, Thứ Năm, 07/10/2021 (GMT+7)

Với “ngôi sao” của món ăn là sấu chua chua, kết hợp với sả thơm lừng khiến món chân giò om sấu đơn giản mà tuyệt ngon, ăn hoài không chán. Nguyên liệu và cách làm cực kỳ dễ, thử ngay nha!

 

Nguyên liệu

1kg chân giò heo, 10 trái sấu, 6 cây sả cây, 1,5 lít nước dùng, 500g bún tươi. Rau nêm: hành lá, ớt cắt khoanh. Ăn kèm: bún hoặc cơm, nước mắm ớt. Gia vị: hành tỏi băm, nước mắm, đường, dầu ăn, giấm, nước nghệ, bột ngọt.

Thực hiện

Chân giò thui trên lửa, sau đó chặt khoanh vừa ăn. Ướp chân giò với 2 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước nghệ, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Để thấm 30 phút.

Sấu khứa chữ thập. Sả cắt khúc 5cm, đập giập.

Phi thơm sả và 1 muỗng canh hành tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, xào săn thịt chân giò.

Đun sôi nước dùng, cho sấu vào nấu ra nước chua, đổ vào thịt nấu đậy vung, om khoảng 25- 30 phút cho thịt chín mềm. Nước om xăm xắp là được.

Múc chân giò ra tô, thêm hành lá, ớt cắt lát. Dùng nóng với bún hoặc cơm, chấm nước mắm ớt.

Mách nhỏ

Chọn chân giò heo trước có nhiều thịt giúp món ăn ngon hơn.

Thui chân giò heo giúp da heo săn lại, da giòn hơn sau khi om.

Om đậy vung cho thịt chín mềm, giữ được hương vị đặc trưng của món ăn.   

Món ăn đi kèm: gỏi nấm rau mầm.

MAI KHA (theo monngonmoingay)