Canh hến nấu bầu

Cập nhật, 10:24, Thứ Năm, 30/09/2021 (GMT+7)

Món canh bình dị, thân quen, có vị thanh mát giúp làm giảm sự mệt mỏi vì nóng, thông tiểu, nhuận tràng.

 

Nguyên liệu

150g thịt hến, 300g bầu, 50g cà rốt, 2 cây hành lá, 2 cây thì là, 1 muỗng canh hành tím băm. Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt. 

Thực hiện

- Thịt hến ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, để thấm. Phi thơm hành tím băm, cho hến vào xào sơ.

- Bầu gọt vỏ, băm sợi. Cà rốt bào mỏng, cắt sợi. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt nhỏ.

- Nước luộc hến lấy phần nước trong, đun sôi, cho cà rốt vào, đợi sôi lại cho bầu vào, bầu chín cho hến vào, nêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt, thêm hành lá, thì là và tiêu, tắt bếp.

- Múc canh bầu nấu hến ra tô, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Chọn bầu da màu xanh đậm lẫn những đốm trắng, chọn trái thon sẽ ít ruột hơn. Không nấu hến quá lâu để hến không bị dai và giữ được vị ngọt.

MAI KHA
(Theo monngonmoingay)