Sâm bông cúc nhãn nhục

Cập nhật, 08:55, Thứ Năm, 20/05/2021 (GMT+7)

 

Đây là loại nước mát giải nhiệt, giúp an thần, đẹp da và ngủ ngon hơn. Món này rất thơm, dễ uống và quan trọng là có thể nấu không cần đường vì nhãn nhục đã ngọt sẵn. Những ngày nóng nực này, có ly nước sâm bông cúc nhãn nhục nhà làm để giải nhiệt thì còn gì bằng!

Nguyên liệu:

150g bông cúc khô,100g long nhãn khô (nhãn nhục khô),150g đường phèn.

Cách làm:

Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt khoảng 15 phút để chúng nở ra. Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng nước lọc. Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bông cúc ra, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan là được. Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, cực thích hợp để thanh nhiệt giải khát, giúp thư giãn tinh thần. Nước sâm sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

MAI KHA (theo Cooky)