Nội trợ

Tôm chiên cánh bướm

Cập nhật, 05:55, Thứ Năm, 05/12/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, tôm chiên cánh bướm với tôm vàng giòn và khá bắt mắt.

Nguyên liệu

200g tôm sú hấp đông lạnh size lớn, 50g bông thiên lý, 8 trái bắp non nhỏ, 30g húng quế, 1 muỗng canh mè rang. Gia vị: dầu ăn, nước cốt chanh, muối, soda, ớt bột paprika, bột chiên giòn, xốt mayonnaise.

Thực hiện

- Tôm sú rã đông, vắt ráo, chẻ lưng xòe ra. Bông thiên lý rửa sạch, để nguyên chùm. Bắp non rửa sạch, để ráo. Húng quế ngắt lấy ngọn.

- Pha bột chiên giòn: Pha 1 gói bột chiên giòn với 160ml nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1/4 muỗng cà phê ớt bột paprika. Pha xốt mayonnaise: hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Cho 3 muỗng canh xốt Mayonnaise vào chén, cho từ 1 muỗng canh nước cốt chanh đã pha muối, 2 muỗng canh nước soda, khuấy đều, cho xốt ra chén, cho mè rang vào, rắc ớt bột lên trên. Chú ý cho nước cốt chanh và soda vào từ từ và khuấy thì xốt sẽ nhanh hòa quyện.

- Chiên: Đun nóng dầu, lần lượt nhúng tôm, bông thiên lý, bắp non và ngọn húng quế qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Xếp tôm và các loại rau củ chiên ra dĩa, xếp ít cà chua bi bên cạnh, khi ăn chấm tôm và rau củ với xốt mayonnaise pha.

Mách nhỏ

- Chẻ lưng tôm để tôm xòe ra như cánh bướm sẽ đẹp hơn, để tôm được giòn.

- Khi pha xốt, cho xốt mayonnaise vào chén trước rồi mới cho các gia vị lỏng vào thì xốt sẽ sánh mịn hơn.

TRUNG KIM