Nội trợ

Gỏi gà dưa leo

Cập nhật, 05:30, Thứ Năm, 31/10/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, cho gỏi dưa leo ra dĩa, xếp thịt gà chiên giòn lên trên, thêm rau húng lủi, đậu phộng và mè rang lên. Trang trí thêm ớt sừng xắt chỉ.

Nguyên liệu

200g dưa leo, 2 quả cà chua, 50g củ cải trắng, 100g ức gà xắt chỉ, 50g húng lủi cắt rối, 3 muỗng canh nước chanh vàng, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, 1 muỗng canh ớt sừng băm. Ăn kèm: đậu phộng rang, mè rang. Gia vị: muối, đường, tương ớt, dầu ăn, nước tương, bột tẩm khô chiên giòn.

Thực hiện

- Dưa leo bỏ ruột, cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê đường trong 10 phút, vắt ráo.

- Củ cải trắng xắt lát mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, để thấm, vắt ráo.

- Cà chua bỏ ruột cắt lát mỏng. Húng lủi cắt nhỏ.

- Ức gà cắt thanh, ướp với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài.

- Pha xốt trộn: cho 1 muỗng canh nước tương cùng 3 muỗng nước chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh ớt sừng băm vào chén, trộn đều.

- Chiên: cho 1 gói bột tẩm khô chiên giòn vào thịt ức gà, áo đều bột, chiên ngập dầu đến khi thịt gà chín vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu.

- Trộn gỏi: cho dưa leo, cà chua, củ cải trắng, ớt sừng và rau húng lủi vào tô, đổ nước xốt pha vào trộn đều.

- Cho gỏi dưa leo ra dĩa, xếp thịt gà chiên giòn lên trên, thêm rau húng lủi, đậu phộng và mè rang lên. Trang trí thêm ớt sừng xắt chỉ.

Mách nhỏ

- Dưa leo bỏ hạt không bỏ vỏ giúp giữ được độ giòn khi trộn dưa không bị nát.

- Ướp dưa leo với đường sẽ giúp dưa ráo nước và giữ được độ giòn.

TRUNG KIM